Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Một số điều cần lưu ý khi mua đèn Led

Trong lịch sử ngành chiếu sáng thì đèn Led xuất hiện muộn nhất. Nó được ra đời từ những năm 60 của thế kỷ 20. Tuy nhiên, nó lại được mọi người ưa chuộng và tin dùng nhiều nhất. Ngày nay, đèn Led có mặt trong cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình.., chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp đèn Led ở mọi lúc mọi nơi.

Vậy đèn Led là gì? Cấu tạo, công dụng và chủng loại ra sao? Chúng ta sẽ cùng lướt qua để tìm hiểu vấn đề nhằm đưa ra sự lựa chọn tốt và hợp lý nhất khi quyết định mua sản phẩm.


Cấu tạo của đèn Led
Đèn Led gồm có 5 bộ phận cấu thành, đó là
a. Phần tử phát sáng Led (Light- emitting diode: Đi- ốt bức xạ ánh sáng)
Led : là một đi -ốt và được phân ra làm 3 loại chính dự theo dải công suất.
- Cỡ nhỏ
- Cỡ trung bình
- Cỡ lớn
b. Mạch in của đèn
Trong thực tế người ta có thể dùng mạch in thường hoặc bằng nhôm, gốm nhằm cho phép tản nhiệt nhanh đối với những loại Led có công suất hoạt động lớn. Độ bền của đèn phụ thuộc khá lớn vào chất lượng mạch in và chất lượng mối hàn giữa LED và mạch in.
c. Bộ nguồn
Bộ nguồn cấp điện cho đèn Led phải đảm bảo cung cấp dòng điện và điện áp phù hợp với loại đèn led đang sử dụng, các linh kiện tạo bộ nguồn phải được lựa chọn theo tiêu chuẩn đặt biệt sao cho tuổi thọ của nó ít nhất phải bằng hoặc hơn tuổi thọ của đèn led.
d.Bộ phận tản nhiệt
Bộ phận tản nhiệt của đèn Led được thiết kế nhằm đưa các tinh thể phát sáng xuống nhiệt độ thấp một cách nhanh nhất, bộ phận này đặc biệt quan trọng đối với những đèn LED có công suất lớn.
e. Vỏ đèn
Được thiết kế với khả năng chống thấm nước cao, khả năng tỏa nhiệt lớn, đảm bảo đèn luôn được bền, đẹp.
Chủng loại đèn Led có rất nhiều loại mẫu mã và kiểu dáng khác nhau nhằm đáp ứng cho hầu hết mọi mục đích sử dụng đèn chiếu sáng
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người để chọn loại đèn phù hợp với công năng của nó. Hiện nay có một số đèn Led bán chạy như : đèn Led chiếu điểm, bóng đèn Led tròn 7W philips đui E27, bóng đèn Led tuýp master T8 philips 1m2, đèn Led âm trần kính mờ philips PH 1000

Sử dụng đèn Led ngày nay như một trào lưu trong cuộc sống. Sở hữu trong mình nhiều cái “nhất” và “siêu” như: siêu tiết kiệm điện, siêu sáng, tuổi thọ cao nhất… bởi vậy, có thể nói đèn Led là sự lựa chọn tối ưu. Hi vọng, qua bài viết này các bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình loại đèn Led phù hợp nhé.


☑ Chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng trên toàn quốc.
☑ Bạn đang theo dõi bài viết Một số điều cần lưu ý khi mua đèn Led tại (KMNA)

 
CPR © 2015 Chuyên cung cấp và phân phối thiết bị chiếu sáng
AmalinkComments RSSBack to top